Mẫu biệt thự có hồ bơi sang chảnh tiện nghi

Mẫu biệt thự có hồ bơi sang chảnh tiện nghi

Mẫu biệt thự có hồ bơi được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự thời thượng và tiện lợi. Bể bơi không chỉ có vai trò tạo thẩm mỹ, mang đến cho con người không gian vui chơi mà nó còn giúp thư giãn, bơi lội trong khuôn viên biệt thự. Đồng thời có thể là chi tiết thiết kế thể hiện đẳng cấp và khả năng kinh tế dồi dào của gia chủ.

Tiêu chí thiết kế mẫu biệt thự có hồ bơi phổ biến nhất hiện nay

Mẫu biệt thự có hồ bơi được ưa chuộng nhất hiện nay với những tiêu chuẩn nhất định:

Theo tính chất dự án công trình

Biệt thự có hồ bơi theo số tầng

mẫu biệt thự có hồ bơi

Cập nhật mẫu biệt thự có hồ bơi mới nhất cho khách hàng

Khi gia chủ nào cũng muốn có không gian riêng tư để thư giãn thì việc lên ý tưởng thiết kế bể bơi trong nhà là rất khó. Vì vậy, bạn phải chọn vị trí hợp lý và tạo thiết kế ấn tượng để không bị nhàm chán. Biệt thự có hồ bơi trong nhà cần chú ý đến sự hài hòa cả trong và ngoài quan cảnh sao cho nó tạo nên một không gian lớn hơn, rộng mát hơi và tạo được vẻ đẹp hấp dẫn hơn.

mẫu biệt thự có hồ bơi

Biệt thự có hồ bơi thể hiện đẳng cấp sang chảnh của gia chủ

Những vấn đề gặp phải khi thiết kế một mẫu biệt thự có hồ bơi 

Khi cần một hồ bơi trong thiết kế biệt thự thì cần phải lưu ý một số điểm khác biệt. Để tận dụng lợi thế của loại hình này và mang đến cho gia chủ một không gian đáng sống. Dựa trên kinh nghiệm xây nhà hoàn chỉnh, tài liệu tham khảo và học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, sau đây là những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế mẫu biệt thự có hồ bơi:

Vị trí của bể bơi trong thiết kế và quy hoạch biệt thự

Trước khi bắt đầu thiết kế biệt thự có hồ bơi, việc xác định vị trí khu vực hồ bơi để có thể bố trí không gian chức năng của ngôi nhà là vô cùng quan trọng. Dù theo yêu cầu khách hàng về sở thích bố trí hồ bơi nhưng chúng tôi cũng khuyên rằng nên đặt hồ bơi phía bên ngoài căn nhà. Và lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là bạn cũng nên tham khảo thêm phong thủy để có được cách bố trí hợp lý và đặc biệt:

-Bể bơi nên đặt trước nhà sẽ giúp gia chủ phát tài, tuy nhiên cần lưu ý bố trí hợp lý. Tuyệt đối tránh đặt ngay cửa ra vào, theo phong thủy sẽ mang đến những điều bất tiện cho bạn và không có lợi cho vượng khí. 

-Đối với những ngôi nhà không được chú ý trong quá trình xây dựng thì hồ bơi ở phía sau nhà rất có ích khi chuyển hóa năng lượng xấu (không học theo phong thủy). 

-Về vị trí đặt hồ bơi, chọn hướng đặt bể bơi nên chọn hướng Đông và Đông Nam thuộc Mộc. Hướng Nam, đại diện cho hỏa khí, tuyệt đối không nên chọn hướng xây bể bơi. Cần chú ý hướng bố trí hồ bơi vì nó sẽ ảnh hưởng đến đường khí tài thịnh vượng của gia chủ. 

mẫu biệt thự có hồ bơi

Mẫu biệt thự sang trọng với hồ bơi

Thiết kế hình dáng và tỷ lệ của hồ bơi khi thiết kế nhà, biệt thự

mẫu biệt thự có hồ bơi

-Cần chú ý là khi thiết kế biệt thự có hồ bơi cần tham khảo nhiều ý kiến của chuyên gia về tỷ lệ và kích thước hồ bơi. Nếu quá lớn thì thật lãng phí vì chi phí để duy trì môi trường nước tốt nhất cho việc tắm và bơi lội tốt cho sức khỏe nhiều tiền. Mà quá nhỏ thì lại không thoải mái sử dụng. Và đặc biệt hồ bơi phải phù hợp với thiết kế toàn cảnh của biệt thự. 

-Hình dáng bể bơi: Kinh nghiệm thiết kế chúng tôi cho rằng khi thiết kế bể bơi nên chọn những hình dáng như hình tròn, hình bầu dục, hình bát giác sắc nét. Đây được coi là những phương án vàng và được giới đầu tư rất ưa chuộng. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý không nên để bể bơi có hình vuông vì sẽ mang lại năng lượng xấu cho ngôi nhà. Nếu xây bể bơi hình vuông cẩn bố trí 4 chậu cây ở 4 góc hồ để cân bằng năng lượng âm dương. 

-Tỷ lệ bể bơi: Về tỷ lệ, bể bơi được xây dựng thường nhỏ hơn diện tích ngôi nhà, vì nếu bể quá rộng sẽ mang lại cảm giác như bị ngôi biệt thự nuốt chửng và ảnh hưởng xấu đến vận mệnh, phú quý, tài sản của chủ sở hữu. 

Đặc biệt chú ý đến ngũ hành và năng lượng khi thiết kế mẫu biệt thự có hồ bơi

-Hồ bơi thiết kế tốt sẽ đảm bảo các yếu tố phong thủy ngũ hành và khí âm dương. Bạn nên chú ý đến yếu tố Kim ( như lan can sắt, inox), Mộc ( hoa lá cây cảnh), Thổ (gạch, vật trang trí), Hỏa (đèn, anh sáng, gương) để tạo sự hài hòa. Đặc biệt là gạch lát nền màu xanh, bởi chúng không chỉ mang đến sự tươi mới mà còn hợp ngũ hành, rất có lợi cho gia chủ. 

-Bạn cần phải vệ sinh bể bơi thường xuyên để có được phong thủy tốt. Bể bơi cạn nước sẽ gây cảm giác chật chội, kém may mắn cho cả gia đình. 

Truy cập ngay vào https://nhadepahome.com/ để thoải mái chọn lựa mẫu biệt thự có hồ bơi đẹp và độc lạ!

Xem thêm: Mẫu nhà ở kết hợp kinh doanh được ưa chuộng nhất

Rate this post
Bài viết sau đó Mẫu nhà đẹp hiện đại