Các mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng ống đẹp - Biệt thự phố tân cổ điển 2 tầng

Mẫu nhà biệt thự tân cổ điển 2 tầng luôn có những điểm đặc trưng khi thi công

Với sự phát triển hiện nay, không khó để chúng ta có thể bắt gặp những mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng. Vậy, phong cách thiết kế này có gì đặc biệt mà lại được ưa chuộng đến vậy? Và quy trình khi thi công, xây dựng nhà với phong cách tân cổ điển 2 tầng gồm những bước nào? Bài viết sau đây sẽ giúp giải đáp những câu hỏi này.

 

Biệt thự tân cổ điển 2 tầng có đặc trưng gì?

Mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng đòi hỏi cao về mặt thẩm mỹ

 

Đây là loại công trình thuộc phân khúc hạng sang. Do đó, tỷ lệ kiến trúc có những đòi hỏi khắt khe về thi công và trang trí ngoại thất. Việc này phụ thuộc nhiều vào bản thiết kế của kiến trúc sư, cũng như tay nghề thi công của thợ. Khi kết hợp 2 yếu tố này lại, chắc hẳn sẽ ra được ngôi nhà có nét đẹp mềm mại và tinh tế.

 

Điểm đặc trưng và quy trình thi công mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng

Nhà tân cổ điển 2 tầng đòi hỏi tay nghề cao từ thợ thi công

 

Thiết kế mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng cần sự tỉ mỉ cao

 

Từng chi tiết trang trí kiến trúc, cho đến màu sắc, hình khối được sử dụng trong ngoại thất là yêu cầu hàng đầu đối với các mẫu tân cổ điển 2 tầng. Ngoài ra, vòm mái là yếu tố đặc trưng của phong cách tân cổ điển. Do đó, trong các mẫu thiết kế nhà muốn nêu bật được rõ nét tân cổ điển thì nên chú ý đến chi tiết vòm mái này.

Bên cạnh đó, do yêu cầu khắt khe ở công đoạn hoàn thiện mà phần thi công mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng thường có thời gian hoàn thiện lâu hơn so với các công trình khác. Đôi khi có những được thiết kế với nhiều chi tiết phức tạp hơn, quy mô và có diện tích xây dựng lớn hơn thì thời gian cũng kéo dài hơn dự tính khá nhiều.

Những gam màu chủ đạo cho các mẫu tân cổ điển 2 tầng thường là màu trắng, màu kem, màu be, màu cát…kết hợp cùng sắc đen, xám, xanh rêu…Những màu này sẽ giúp cho ngôi nhà có được sự sang trọng, thể hiện được nét cao sang của gia chủ.

 

Điểm đặc trưng và quy trình thi công mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng

Những tông màu đơn giản sẽ khiến ngôi nhà thêm phần sang trọng

 

Thế nhưng, để tạo sự nổi bật cho ngôi nhà, các bạn cũng có thể kết hợp các màu sắc tương phản với nhau như trắng đen, trắng nâu. Đồng thời hãy tận dụng những món đồ trang trí như cây cảnh hoặc đèn tường để làm không gian trở nên hài hòa, thu hút hơn.

 

Quy trình thi công biẹt thự tân cổ điển 2 tầng như thế nào?

 

Nhằm giúp thi công được 1 ngôi nhà 2 tầng mang phong cách tân cổ điển hoàn chỉnh nhất. Chủ nhà cần tìm hiểu công ty thiết kế và thi công uy tín. Sau đó tham khảo qua quy trình thiết kế, cũng như thi công. Và quy trình cụ thể sẽ gồm những bước như sau:

 

Bước 1: Chuẩn bị vật tư và nguyên liệu mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng

 

Đơn vị thi công sẽ là nơi chuẩn các trang thiết bị và vật tư cần thiết cho quá trình xây dựng, dựa theo phương án mà chủ đầu tư, cũng như đơn vị thi công đã thống nhất với nhau từ trước. Ở bước này, chủ đầu tư có thể can thiệp vào quá trình thay đổi nguyên vật liệu theo đúng ý muốn. Đơn vị thi công sẽ giúp đỡ để tìm nguồn cung ứng nguyên vật liệu phù hợp. Nhằm tiến hành thi công mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng theo đúng hợp đồng ký kết giữa 2 bên.

 

Bước 2: Thi công phần thô mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng

 

Bất kỳ ngôi nhà nào cũng vậy, tất cả đều phải bắt đầu từ phần thô trước mới có thể định hình được phong cách cho ngôi nhà. Thi công phần thô sẽ bao gồm thi công móng và hoàn thiện phần khung cho ngôi nhà. Thời gian để hoàn thiện phần thô tùy thuộc vào tiến độ làm việc của những người thợ, tuy nhiên nhìn chung thi công phần thô sẽ không mất quá nhiều thời gian. 

 

Điểm đặc trưng và quy trình thi công mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng

Phần thô nhà có thời gian thi công không dài

 

Bước 3: Thi công hoàn thiện mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng

 

Sau khi hoàn thành phần thô và đi chi tiết vào đường nét của ngôi nhà, chúng ta sẽ thấy rõ ngôi nhà sẽ được định hình theo phong cách nào. Quá trình hoàn thiện gồm các công đoạn: trát vữa, ốp gạch, sơn…Đặc biệt, xuyên suốt quá trình hoàn thiện này đòi hỏi sự tỉ mỉ cao từ người thợ thực hiện. Từng đường nét cần chú trọng đến sự chính xác và tinh tế. Chính vì điều đó, thời gian hoàn thiện của phần ngoại thất ngôi nhà dài hơn rất nhiều so với thời gian thi công phần thô.

 

Bước 4: Nghiệm thu công trình mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng

 

Khi quá trình hoàn thiện đã được làm xong, đơn vị thi công và chủ đầu tư sẽ tiến hành nghiệm thu nhà. Nếu có bất kỳ sai sót nào so với bản thiết kế, bên thi công phải có trách nhiệm chỉnh sửa cho đạt yêu cầu bên chủ đầu tư đưa ra. Bước cuối cùng, cả 2 bên sẽ thống nhất và tiến hành chi trả các khoản phí như đã cam kết trong hợp đồng.

 

Điểm đặc trưng và quy trình thi công mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng

Sau khi nghiệm thu, 2 bên sẽ tiến hành những bước tiếp theo trong hợp đồng

 

Đơn vị thiết kế và thi công biệt thự tân cổ điển 2 tầng chất lượng

 

Để có được ngôi nhà đẹp mang phong cách tân cổ điển đúng nghĩa. Đòi hỏi chủ nhà phải tìm hiểu và chọn lựa được cho mình 1 đơn vị thiết kế, cũng như xây dựng có “tâm”.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm cho mình 1 địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nhà ở chất lượng, hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN  TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ AHOME. Tại đây chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn và thiết kế nên những mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng đẹp nhất cho các bạn. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua website chính thức: https://nhadepahome.com/ để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh được ưa chuộng nhất

Rate this post
Bài viết trước đó Mẫu nhà vườn 2 tầng
Bài viết sau đó Các mẫu nhà đẹp