Thiết kế cải tạo biệt thự trong khu đô thị | Nhà đẹp Ahome

Thiết kế cải tạo lại biệt thự trong khu đô thị

Điểm chung của những ngôi biệt thự được xây dựng trong khu đô thị thường không phù hợp với thói quen sinh hoạt hầu hết của các gia đình. Nên đa phần các gia chủ sẽ cải tạo lại theo như mong muốn của mình, có thể thông qua các kiến trúc sư để hoàn thiện ý tưởng cá nhân một cách hoàn mỹ. 

Biệt thự trong khu đô thị thường là những ngôi nhà được xây sẵn phần thô, với mặt bằng rập khuôn đơn giản. Người mua nhà tiếp tục hoàn thiện ngôi nhà nhưng bị phụ thuộc vào kết cấu có sẵn. Từ đó ngôi biệt thự dễ dàng trở lên thiếu nhất quán từ màu sắc đến hình khối bên ngoài lẫn nội thất bên trong, không có ý tưởng cho ngôi biệt thự và thiếu tính thẩm mỹ. 

Biệt thự cải tạo theo phong cách Tân Cổ Điển

Những vấn đề không có thiết kế gây khó khăn cho việc tạo ra các không gian chung – riêng có hồn, phong cách mới mẻ, hiện đại. Để thay đổi hoàn toàn cho ngôi biệt thự các KTS biến đổi nó bằng ngôn ngữ thiết kế mới hợp với lối sống của gia đình. Đưa những ý tưởng hợp lý vào ngôi biệt thự mà vẫn giải quyết tốt kết cấu của ngôi biệt thự cũ. 

Phần ngoại thất của biệt thự cải tạo

Chỉ được phép điều chỉnh chi tiết, không được phép gây ảnh hưởng tới cấu trúc công trình vì chúng đã được thiết kế theo mẫu chung của các khu đô thị. Chủ yếu được các KTS xử lý như sau: sử dụng tone màu nhạt và các phân vị ngang trên mặt đứng, hạn chế dùng tối đa các chi tiết thừa thãi, tránh dùng màu sắc và chi tiết gây chú ý ở mái. 

Phần nội thất

Phần nội thất hầu hết được thiết kế không phù hợp với thói quen sử dụng của các gia đình nên là không gian chính được cải tạo lại. Đầu tiên, việc phân chia các phòng có thể có sự khác biệt với công năng đã phân chia sẵn. Thứ hai, tạo phong cách thiết kế độc đáo từ màu sắc, họa tiết đến lựa chọn nội thất sao cho thể hiện đúng gu của chủ nhà, cá tính và phong cách của từng thành viên trong gia đình. Qua đó, xảy ra những trường hợp, một là chỉ thay đổi một chút công năng, hai là cầu thang cũ, tường cũ được đập phá hoàn toàn chỉ giữ lại hệ thống khung cột của ngôi biệt thự. 

Thiết kế cải tạo biệt thự song lập trong khu đô thị

Cụ thể là với loại hình hình kiến trúc biệt thự, đặc biệt là biệt thự trong khu đô thị có diện tích khá rộng nhưng phòng khách lại thiết kế tương đối nhỏ vì thường một bên là phòng khách, một bên là gara. Trên gara có phòng ngủ nhỏ và chiều cao khiêm tốn, đó chính là điểm bất lợi trong trang trí nội thất, nếu không có điều kiện cải tạo lại toàn bộ thì KTS phải xử lý bằng biện pháp thiết kế nội thất theo phong cách biệt sàn, giảm độ cao của các đồ vật. 

Nội thất bếp và WC là điều khiến gia chủ băn khoăn nhất bởi nó không chỉ có thiết kế trên vấn đề sử dụng đơn thuần mà khi cải tạo còn liên quan rất nhiều đến vấn đề phong thủy, nếu không phù hợp với gia chủ thì các khối có sự xê dịch rất nhiều. 

Cải tạo biệt thự song lập

Ngoài ra, các đầu chờ của dây điện, cáp, nét,….được cố định ở toàn bộ ngôi biệt thự nên khi thay đổi chức năng của phòng ốc hay vị trí nội thất cũng cần xử lý và cần được tính toán sao cho hợp  lý nhất. 

Như vậy, việc cải tạo lại biệt thự xây sẵn không phải là việc đơn giản mà các gia chủ có thể tự mình tiến hành, chúng ta cần có sự tư vấn, nghiên cứu mặt bằng kỹ lưỡng của các KTS để đem đến những thiết kế hợp lý và tối ưu khiến gia chủ cảm thấy hài lòng về ngôi nhà của mình.

Thông tin liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

  • Liên hệ đơn vị tư vấn thiết kế và thi công: Công ty CP tư vấn và thiết kế Ahome
  • Hotline0986 378 222/ 056 203 2222
  • Email: thietke.ahome@gmail.com
  • Địa chỉ: 

             + VP Miền Bắc: Lô 13, DV10, KĐT Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, HN

             + VP Miền Nam704/31 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TPHCM.

5/5 - (2 bình chọn)