Đơn giá xây dựng và các yếu tố ảnh hưởng

Đơn giá xây dựng và các yếu tố ảnh hưởng

Đơn giá xây dựng là một trong nhiều yếu tố được các chủ đầu tư và chủ sở hữu rất chú trọng, với những công trình kiến trúc càng cầu kỳ, càng đẹp và yêu cầu cao về vật liệu xây dựng thì đảm bảo công trình đó luôn phải được báo với bảng đơn giá rất cao và để cân đối giữa kinh tế và chất lượng công trình thì chúng ta cần nắm bắt những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá trong xây dựng.

đơn giá xây dựng

Thiết kế biệt thự 3 tầng theo phong cách hiện đại

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng

Sau đây là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá xây dựng còn có một số chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng sẽ không được hạch toán trong đơn giá này nên sẽ không được đề cập đến.

1.Bảng thiết kế

Đối với những mức trọn gói từ khâu thiết kế cho đến khâu hoàn tất thì bảng thiết kế cũng chiếm một khoảng chi phí không hề nhỏ.

Bảng thiết kế càng cầu kỳ, yêu cầu càng cao thì mức giá sẽ khá cao, đặc biệt đối với những bản thiết kế từ phần cứng đến phần nội thất sẽ cao hơn bảng vẽ phần cứng thôi.

2.Nguyên vật liệu xây dựng

Hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh nguyên vật liệu dùng trong xây dựng, tuy nhiên mỗi một sản phẩm xây dựng khác nhau thì đều có mức giá khác nhau.

Nếu chọn công ty cung ứng nguyên vật liệu chất lượng thì mức giá sẽ cao hơn, trong xây dựng khách hàng cũng thường chọn thương hiệu tâm trùng để tiết kiệm chi phí.

3.Thời gian hoàn thành

Ngoài tiền phải trả cho kỹ sư lành nghề thì lương công nhân cũng phải trả phù hợp với thời gian hoàn thành công trình và quy mô của công trình.

Đối với những công trình trọn gói thì thời gian hoàn thành càng ngắn, yêu cầu càng cao thì đơn giá xây dựng cũng sẽ được nâng giá lên là do phải tốn nhiều công nhân để hoàn thành công trình trong thời gian sớm nhất.

4.Quy mô công trình

Quy mô công trình này sẽ được tính là mét vuông, thông thường thì mức phí cho quy mô công trình sẽ được tính như sau:

Chi phí = diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng/ 1 m²

Tuy nhiên đơn giá này còn phụ thuộc yêu cầu độ khó của công trình và nhà thầu của mỗi công trình xây dựng.

đơn giá xây dựng

Quy mô công trình càng lớn thì mức giá được đề ra luôn cao hơn công trình quy mô nhỏ

5.Nhà thầu xây dựng

Mỗi một nhà thầu đều có mức tính đơn giá xây dựng khác nhau do nhiều yếu tố như thương hiệu, độ uy tín, đối tác cung cấp vật liệu xây dựng.

Mỗi một nhà thầu trước khi đưa ra mức giá hợp lý thì phải xem xét các yếu tố chi phí phải trả như phí vật liệu, phí nhân công, phí trang thiết bị máy móc thi công. Nên công ty nào có trang thiết bị hiện đại hơn thì và công ty ký kết hợp đồng cung ứng nguyên vật liệu uy tín thì mức giá phải cao hơn.

Sự khác biệt giữa định mức và đơn giá trong xây dựng

Có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa đơn giá và định mức:

 • Đơn giá là mức giá được ban hành vào một thời điểm nhất định và sẽ không được duy trì dài lâu qua nhiều năm. Đơn giá được xây dựng trên định mức và áp dụng giá vào thời điểm ban hành.
 • Còn định mức là mức hao phí về vật liệu, nhân công và máy móc để hoàn thành công việc.

Nói chung thì đơn giá sẽ được tính toán trên định mức giá được ban hành và bao gồm các chi phí phát sinh trong quá trình thiết kế xây dựng.

Nhà thiết kế và thi công xây dựng đẳng cấp tại Việt Nam

Để nâng tầm đẳng cấp cho những thiết kế lẫn công trình thì công thì AHOME sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng, khi đến với AHOME bạn sẽ được đảm bảo về:

 • Thiết kế nội ngoại thất đẹp nhất, mới nhất, cập nhật xu hướng hiện đại nhất.
 • Cung cấp các dịch vụ từ thiết kế đến thi công trọn gói chất lượng nhất.
 • Cung cấp những mức giá trọn gói đơn giá xây dựng tốt nhất.
 • Cam kết hoàn thành công trình thi công đúng thời hạn.
 • Cung cấp những trang thiết bị nội địa và ngoại nhập chất lượng cao uy tín nhất.

đơn giá xây dựng

AHOME luôn cam kết chất lượng hoàn hảo nhất cho mọi công trình

Các bước tiến hành quy trình từ thiết kế đến bàn giao công trình.

 • Bước 1: Tham khảo ý kiến của khách hàng và đề ra bản thiết kế phù hợp nhất.
 • Bước 2: Sau khi bản thiết kế được thông qua là quá trình ký kết hợp đồng cho công việc thi công. Trong bản hợp đồng sẽ bao gồm cả đơn giá và thời gian hoàn thành công trình.
 • Bước 3: Tiến hành thi công công trình xây dựng.
 • Bước 4: Thanh toán và bàn giao công trình xây dựng.
 • Bước 5: Khảo sát và kiểm tra công trình sau khi hoàn thành.

Các bước trong quy trình thiết kế và bàn giao công trình tại AHOME luôn tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng, để khách hàng có thể tiết kiệm thời gian và kinh phí.

Hãy liên hệ ngay https://nhadepahome.com/ để xem những mẫu nhà thiết kế mới nhất đẹp nhất hiện nay, hoặc có thể liên hệ địa chỉ trên để được tư vấn các thông tin về đơn giá xây dựng mới nhất.

Xem thêm: Biệt thự 200m2 có tiện lợi với gia đình bạn không?

Rate this post