Thiết kế nhà ở 2 tầng hiện đại - Công ty thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà ở

Hiện nay, các nhà ngôi nhà không chỉ gói gọn trong giới hạn là nơi ở nữa. Bởi chúng còn có thể trở thành nơi kinh doanh, buôn bán đối với nhiều người. Nếu trước kia, nhà ở cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ 1 thì những thiết kế nhà ở lại càng cần phải đẹp tới 10, nhằm thu hút khách hàng.

Chính vì vậy, thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh đòi hỏi người kiến trúc sư có gu thẩm mỹ và khả năng nắm bắt xu hướng thiết kế cao. Sau đây sẽ là một số mẫu nhà ở nhưng cũng có thể kinh doanh đẹp mắt mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn.

 

Thiết kế nhà 2 tầng

Thiết kế nhà ở

Với mô hình này, nhà ở và nơi kinh doanh quán cà phê sẽ được thiết kế khác nhau, nhằm phù hợp với mục đích sử dụng của từng khu vực. Quán cà phê có thể được bố trí ở tầng dưới, còn khu vực sinh hoạt của gia chủ sẽ trở bên trên.

Giải pháp nhà ở kết hợp kinh doanh không những tiết kiệm diện tích. Mà còn giúp tối ưu được chi phí thuê mặt bằng. Từ đó, giá thành cho mỗi món thức uống sẽ không quá cao và tăng lợi thế cạnh hơn so với các thương hiệu quán cà phê khác trong cùng khu vực.

 

Thiết kế nhà ở

 

Thiết kế xây dựng nhà ở

Thiết kế xây dựng nhà ở

 

Đối với mẫu nhà ở kết hợp kinh doanh cửa hàng quần áo, phần trần nhà nên được nâng cao để tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi. Cùng với đó, công đoạn gia công nội thất cũng nên được quan tâm, những loại kệ, tủ trưng bày phải phù hợp với phong cách thiết kế của shop để tạo cảm giác đồng bộ trong tổng thể.

Mẫu nhà ở kết hợp Kinh doanh nhà sách

Mẫu nhà ở kết hợp Kinh doanh nhà sách

Thiết kế kiến trúc nhà ở

Nhu cầu đi du lịch nghỉ dưỡng của nhiều người càng cao, các khách sạn, nhà nghỉ sẽ ra đời càng nhiều. Từ đó, việc xây dựng những các mẫu nhà ở kết hợp với kinh doanh khách sạn cũng dần được ưa chuộng.

Đối với khu vực lễ tân, đây sẽ là nơi đón tiếp khách hàng, do đó yêu cầu thiết kế kiến trúc nhà ở khách sạn cần tạo được sự chuyên nghiệp, trang nhã. Đồng thời cũng mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng. 

Khu vực phòng ngủ khách sạn nên là những nơi có view đẹp
Khu vực phòng ngủ khách sạn nên là những nơi có view đẹp

 

Không gian phòng ngủ của khách sạn cũng nên có thêm rèm để mang đến cảm giác lãng mạn vào mỗi buổi sáng khi nắng chiếu vào phòng. Bên cạnh đó, không gian bên ngoài phòng ngủ của khu vực kinh doanh khách sạn cũng nên có view đẹp. Điều này càng giúp không gian phòng nói riêng và cả khách sạn nói chung thêm phần sang trọng.

Tham khảo thêm các mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng!!!

Cách tính diện tích thiết kế nhà ở (DTXD) thông dụng

 

Cách tính diện tích xây dựng nhà ở là phương pháp nhà thầu tính tổng diện tích sàn sử dụng mỗi tầng cộng với các diện tích khác như móng, mái, sân, ban công, lô gia, thông tầng, sê nô và tầng hầm( nếu có) nhân với hệ số sau đó nhân với đơn giá từng hạng mục để ra chi phí xây nhà.

Ví dụ dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tính diện tích xây dựng cụ thể đối với công trình diện tích 200m2/sàn, bao gồm 1 trệt, 2 lầu, mái làm phương pháp đổ betong, lợp kèo, dán ngói cao cấp.

 

 

Thiết kế kiến trúc nhà ở

Tùy vào nhà bạn sử dụng loại móng nào mà sẽ có hệ số móng được tính dựa theo tiêu chuẩn sau:

 • Móng đơn tính 10% diện tích.
 • Móng băng tính 25-30% diện tích.
 • Móng ép cọc tính 15% diện tích+ chi phí ép cọc thực tế( tải trọng mỗi khu vực khác nhau nên phải ép thực tế mới có con số chính xác).

Thường biệt thự sẽ có 2 loại móng phổ biến nhất là móng cọc và móng băng, chúng tôi sẽ có bài viết cụ thể phân tích rõ 2 loại móng trên.

Theo như VD bên trên, nhà đó có sử dụng móng băng, nên chúng tôi lấy mức chi phí diện tích là 25% của tầng trệt, ở đây tương đương diện tích là: 200m2x 25%= 50m2.

Nguyên lý thiết kế nhà ở

Nguyên lý thiết kế nhà ở

Hệ số phần nhà được tính dựa theo tiêu chuẩn sau:

 • Phần diện tích có mái che phía trên tính 100% diện tích.
 • Phần diện tích không có mái che nhưng có lát gạch nền tính 50%-70% diện tích.(Phần ban công).
 • Phần diện tích lô gia tính 100% diện tích.

VD: Như ví dụ về căn biệt thự bên trên, có phần diện tích lầu 2 có phần sân chơi, bên trên là nan betong, chúng tôi chỉ tính phần đó 50% thôi nhé.

 • Trong trường hợp nhà nào có tầng lửng, diện tích tầng lửng chủ đầu tư có thể tự tính như sau: Diện tích sàn lửng là chiếm 65% diện tích sàn tầng trệt, còn thông tầng chiếm 35%. Đây là quy định chung, còn tùy khu vực có thể diện tích sàn tầng lửng có thể xây hơn 65%.
 • Phần ban công 
  • Ban công có mái che không xây tường bao hai bên tính 70% diện tích.
  • Ban công không có mái che 50% diện tích.
  • Lô gia tính 100% diện tích.
  •  

Thiết kế nhà ở nông thôn

Thiết kế nhà ở nông thôn

 

 • Mái bê tông cốt thép, không lát gạch tính 50% diện tích của mái, có lát gạch tính 60% diện tích của mái.
 • Mái ngói vì kèo sắt tính 70% diện tích của mái, tính chiều dài rộng của mái theo phương xéo áp dụng cho mái thái, bao gồm cả phần ngói lợp.
 • Mái bê tông 2 lớp, đổ 1 mái bằng betong, xong đổ tiếp mái chéo betong, dán ngói,  tính 100% diện tích của mái.
 • Mái tôn tính 30% diện tích của mái.

Thiết kế nhà ở đẹp

 • Hầm có độ sâu nhỏ hơn 1.5m so với cao độ đỉnh ram hầm tính 135% diện tích.
 • Hầm có độ sâu nhỏ hơn 1.8m so với cao độ đỉnh ram hầm tính 170% diện tích.
 • Hầm có độ sâu nhỏ hơn 2.0m so với cao độ đỉnh ram hầm tính 200% diện tích.
 • Hầm có độ sâu lớn hơn 2.0m so với cao độ đỉnh ram hầm tính 250% diện tích.

 

Thiết kế nhà ở đẹp

 

Đối với các gói thầu khác nhau hay giữa các nhà thầu khác nhau thì sẽ có cách tính khác nhau nên giá trên m2 cũng sẽ khác nhau. Nên lời khuyên cho chủ đầu tư có ý định tìm nhà thầu là đừng quan tâm đến giá trên m2 của đơn vị thầu đó mà phải xem xét tổng giá trị hợp đồng và các hạng mục nhà thầu đó thực hiện trong gói thầu. Báo giá theo m2 rẻ mà chi phí phát sinh lên đến hàng trăm triệu thì người chịu thiệt thòi chính là chủ đầu tư.

Công ty thiết kế nhà ở đẹp

Các ý tưởng về nhà ở kết hợp kinh doanh ra đời đã trở thành giải pháp hợp lý cho các hộ gia đình muốn tận dụng toàn bộ không gian trong chính ngôi nhà của mình. Việc kết hợp nhà ở và nơi kinh doanh với những thiết kế đẹp mắt đã phần nào nâng tầm giá trị của ngôi nhà lên rất nhiều.

Nếu bạn đang mong muốn tìm cho mình 1 đơn vị có khả năng thiết kế và thi công các mẫu nhà ở kết hợp kinh doanh đẹp hiện nay. Còn chần chừ gì nữa mà không đến với Công ty cổ phần tư vấn và thiết kế AHOME. Chúng tôi sẽ giúp bạn biến những ý tưởng về 1 ngôi nhà đẹp thành hiện thực. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua website chính thức của công ty: https://nhadepahome.com/ 

Xem thêm: Một số mẫu biệt thự mái thái đẹp được “săn đón” nhất!!!!

5/5 - (1 bình chọn)